Cảm giác chóng mặt, mất thăng bằng, quay cuồng, hoặc như căn phòng đang quay.

Bạn có thể cảm thấy choáng váng, ngất xỉu, hoặc không vững trên đôi chân của bạn.

 

Nó thường xuất phát từ một vấn đề ở tai trong có ảnh hưởng đến các dây thần kinh tiền đình. Dây thần kinh này kích thích cảm giác và cảm nhận di chuyển.
Trong khi có những loại thuốc cho tình trạng này,

Thì các loại tinh dầu thiên nhiên có thể giúp giảm các triệu chứng chóng mặt một cách tự nhiên

và thậm chí bổ sung cho việc điều trị của bác sĩ.

  1. Tinh dầu Bạc hà

Người ta đã dùng bạc hà cho nhiều bệnh khác nhau trong nhiều thế kỷ. Nó là một phương thuốc hiệu quả cao cho chóng mặtgiảm chứng buồn nôn đi cùng với tình trạng này. Các chất hóa học hoạt động trong tinh dầu bạc hà, trong đó menthol có khả năng làm mát và làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo. Chỉ cần đặt một vài giọt dầu trên bông hay khăn giấy và hít hơi.

2. Tinh dầu Gừng

Gừng thường được dùng để điều trị buồn nôn, nhưng tác dụng ít được biết đến của nó là làm giảm chóng mặt. Các hóa chất trong gừng giúp cải thiện lưu lượng máu đến não và làm giảm các đợt chóng mặt. Chỉ cần thoa một hoặc hai giọt vào gáy, gan bàn chân, và phía sau tai của bạn. Bạn cũng có thể khuyếch tán tinh dầu gừng trong phòng cho hiệu ứng phụ.

3. Tinh dầu Oải hương

Nó có mùi rất ngọt ngào và có thể giúp bạn thư giãn. Dầu hoa oải hương cũng có thể làm giảm chóng mặt, trầm cảm, và giúp bạn ngủ ngon. Bạn có thể sử dụng một vài giọt trên da, xịt một ít lên gối, hoặc khuếch tán tinh dầu oải hương trong phòng.

Thận trọng:
Nếu chóng mặt vẫn còn và không có biện pháp khắc phục, điều quan trọng là gặp bác sĩ và cho họ biết các triệu chứng của bạn Vì chóng mặt có thể là biểu hiện của một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn mà cần sự đánh giá và điều trị từ các chuyên gia.
Thận trọng khi sử dụng tinh dầu chữa chóng mặt đối với người bị bệnh đường hô hấp.
Bạn nên kiểm tra trước với một vài giọt tinh dầu để tìm ra loại tinh dầu thích hợp nhất và liều lượng sử dụng.